Samsung cập nhật SmartThings với giao diện người dùng mới

Giao diện SmartThings mới giúp người dùng quản lý dễ dàng hơn các thiết bị đã kết nối.

Nền tảng IoT của Samsung là SmartThings đang nhận được bản cập nhật mới với giao diện người dùng hoàn toàn mới. Giao diện mới sẽ giúp người dùng quản lý các thiết bị được kết nối dễ dàng hơn.

Giao diện mới có 5 mục như: yêu thích, thiết bị, cuộc sống, tự động hóa và menu. Samsung giải thích trong thông cáo báo chí của mình rằng mục yêu thích tập hợp các thiết bị và dịch vụ được sử dụng nhiều nhất để truy cập nhanh hơn. Đối với mục thiết bị, đây là nơi liệt kê tất cả các thiết bị bao gồm bóng đèn, TV và thiết bị gia dụng. Bạn có thể xem và điều khiển từng thiết bị tại đây.

Ở mục cuộc sống là nơi người dùng có thể khám phá và tìm hiểu các dịch vụ SmartThings mới. Họ cũng có thể tìm hiểu về các chức năng mới sẽ cải thiện hơn nữa trải nghiệm sống của họ. Một ví dụ được Samsung đưa ra là SmartThings Cooking, được hãng mô tả là “một cửa hàng tổng hợp đem đến trải nghiệm nấu ăn tốt hơn”.

Mục tự động hóa là nơi các thiết bị kết nối và hoạt động cùng nhau dựa trên các điều kiện cụ thể được đặt ra chẳng hạn như bóng đèn bật sáng khi cửa được mở. Tab Menu là nơi bạn sẽ tìm thấy SmartThings Labs, Thông báo, Lịch sử và Cài đặt.

Giao diện mới đã được triển khai cho các thiết bị Android và sẽ có sẵn cho iOS sau này. Quyết định cập nhật giao diện của Samsung nhằm mang lại trải nghiệm đồng nhất trên các thiết bị. Tháng trước, họ đã công bố ứng dụng SmartThings Windows cung cấp trải nghiệm tương tự.

Trong tuyên bố, Samsung cũng xác nhận rằng họ đã tích hợp giao thức Matter vào hệ sinh thái SmartThings của mình. Matter là một nền tảng thống nhất dành cho các sản phẩm nhà thông minh được thiết kế để hoạt động trên các dịch vụ khác nhau bao gồm Google Assistant, Amazon Alexa và Apple Homekit.

Sources:gizmochina

Related Posts